<Sủi Cảo-món ăn đến từ Trung Hoa
Family fun
Family fun

Family fun

chúng ta là một gia đình, Hãy chia sẽ những miền vui, buồn phiền...của bạn
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
::Family Fun ::
  • Family Fun

Sủi Cảo-món ăn đến từ Trung HoaXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

Kwon Sano
Kwon Sano
Hiện:
Mod
Mod
Chủng tộc Chủng tộc : Phong tinh
Giới tính Giới tính : Nữ
posts posts : 76
Join date Join date : 30/05/2012
Age Age : 25
Đến từ Đến từ : YG Family
Bài gửiTiêu đề: Sủi Cảo-món ăn đến từ Trung Hoa Sủi Cảo-món ăn đến từ Trung Hoa I_icon_minitimeThu May 31, 2012 1:40 pm
#1
Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Trước đây, người dân nước này thường dùng món sủi vào ngày tết, đặc biệt là đêm giao thừa. Họ quan niệm rằng, đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ gia đình.

Nguyên liệu:

Nấu nước lèo:

- 1/2 kg xương ống
- 5 lít nước
- 50g khô cá ngộ
- 50g khô bạch tuộc

Làm nhân:

- 300g thịt nạc xay
- 100g cá thát lát
- 200g tôm đất, lột vỏ
- 1 tai nấm mèo, ngâm nở, thái sợi nhuyễn
- 5 tai nấm đông cô, ngâm nở, thái sợi
- 1 quả trứng gà
- 50g thịt cua xay
- 1 thìa cà phê mè rang vàng
- 250g da gói sủi cảo
- Vài cọng hành lá, rau ngò thái nhỏ
- Rau xà lách, nhặt lá, rửa sạch

Gia vị nêm và ăn kèm:
hạt nêm từ thịt, muối, đường, tiêu trắng, nước tương, ớt sa tế, ớt cắt lát, dấm đỏ, tương ớt.

Thực hiện:

- Nấu nước lèo:

Cho xương, khô cá ngộ, khô bạch tuộc vào nước nấu trong 60 phút. Sau đó, nêm 2 thìa súp hạt nêm từ thịt tươi nguyên chất, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường.

- Làm nhân bánh:

Trộn thịt với cá thát lát, nấm đông cô, nấm mèo, thịt cua, trứng gà, nêm nêm 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
- Cho 1 thìa cà phê nhân và 1 con tôm lên miếng sủi cảo, gấp đôi, dùng tay xếp ly đường viền bánh cho đẹp - Đun sôi nước, cho sủi cảo vào luộc chín, vớt để riêng.

Thưởng thức:

- Lấy sủi cảo ra bát lớn, xếp rau xà lách vào, chan nước lèo, rắc tiêu trắng, hành lá và rau ngò lên.
- Món này dùng nóng, ăn kèm với nước tương, ớt sa tế, tương ớt, dấm đỏ.

Cách luộc sủi cảo:
Luộc sủi cảo với lửa nhỏ. Mỗi lần nước sôi, cho vào một cốc nước lạnh nhỏ. Đợi nước sôi ba lần như vậy bánh sẽ chín mà không bị vỡ.

Cre: tapchiamthuc.vn
Re-up: Kwon Sano@fam-fun.forumvi.com



Chữ ký của Kwon Sano

Tài sản của Kwon Sano

Tài sản
Tài sản:
Huy hiệu-Huy chương:
Sủi Cảo-món ăn đến từ Trung HoaXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Family fun :: 

Thành phố

 :: 

Ẩm thực - văn hóa - khoa học

-